ชีวิตดี วิถีนอร์ดิก: เพื่อร่วมกันหาคำตอบว่า คุณภาพชีวิตที่ดี คือคุณภาพชีวิตแบบใด - วงศ์ทองดี ศิรภัสสรศ์ (วารสารสมาคมรัฐประศาสนศาสตร์แห่งประเทศไทย, 2025)
The Nordic Theory of Everything: In Search of a Better Life เขียนโดย อนุ ปาร์ตาเน็น (Anu Partanen) ตีพิมพ์ครั้งแรกใน ปี ค.ศ. 2016 ในหมวดสังคมวิทยา (No-fiction, Sociology 066) กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ ได้ทำการแปลโดยใช้ชื่อไทย คือ “ชีวิตดี วิถีนอร์ดิก: เพื่อร่วมกันหาคำตอบว่า คุณภาพชีวิตที่ดี คือคุณภาพชีวิตแบบใด” จัดพิมพ์ครั้งที่ 1 เดือนมีนาคม 2567 โดยสำนักพิมพ์แซนด์คล็อคบุ๊คส์ (SandClock Books) จัดจำหน่ายโดยบริษัท อัมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด ราคาเล่มละ 380 บาท